200 phần quà cho bà con Hà Nam đang sinh sống tại TP.HCM ảnh hưởng do covid

Ngày 13/9/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ xuất quân trao tặng 200 phần quà cho bà con khó khăn có quê quán tỉnh Hà Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các tình nguyện viên Câu lạc bộ “ Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ” sẽ trực tiếp vận chuyển hàng hóa đến hỗ trợ người dân. Mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo, mì gói, dầu ăn, bún khô, bột ngọt,… với tổng giá trị khoảng 70 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam
Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã vận động 25 tấn gạo, 1.500 thùng mì, và 3 tấn hàng hoá lương thực khác thông qua Hội Chữ thập đỏ Thành phố nhằm chung tay hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ tinh thần người dân thành phố cùng đồng bào cả nước vượt qua đại dịch. Số hàng hóa này sẽ được phân bổ đến các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tùy theo nhu cầu và tình hình diễn biến dịch cụ thể tại từng địa bàn.

Theo ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thời gian qua Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ” đã hoạt động rất hiệu quả, kịp thời hỗ trợ vận chuyển, điều phối hàng hóa chăm lo đời sống người dân, thể hiện tinh thần nhân đạo, sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, người dân tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tham gia lưu thông, việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến tận tay các hoàn cảnh khó khăn, nhất là người lao động ngoại tỉnh bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đã thể hiện tốt tinh thần “Chữ thập đỏ – Vì mọi người ở mọi nơi”.

Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp trao tặng phần quà đến người dân tỉnh Hà Nam có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn quận Gò Vấp.
Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp trao tặng phần quà đến người dân tỉnh Hà Nam có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn quận Gò Vấp.

“Là một người con Hà Nam đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, tôi rất xúc động khi đón nhận sự quan tâm của đồng bào cả nước nói chung, và nhân dân tỉnh Hà Nam nói riêng đã luôn dành tình cảm yêu thương cho những người con xa xứ. Tôi tin rằng sự đoàn kết một lòng nhất định sẽ tạo nên sức mạnh để chúng ta có thể sớm đẩy lùi dịch bệnh” – Trưởng ban Tổ chức Hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh Đoàn Tiến Hưng chia sẻ. Đồng thời ông cũng không quên gửi lời cám ơn đến Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã phát huy vai trò cầu nối, gắn kết tình cảm của những người con tỉnh Hà Nam.

Ngọc Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thẻ VPCS