INOVINA đồng hành cùng chương trình HIẾN MÁU “Giọt hồng tri ân”

INOVINA đồng hành cùng chương trình HIẾN MÁU “Giọt hồng tri ân”

Tháng Tri Ân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27 – 02

Chương trình hiến máu tình nguyện lần này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm bổ sung vào ngân hàng máu hiện nay. Hoạt động này cũng hướng tới mục đích khơi dậy tinh thần tình nguyện của cộng đồng cùng chung tay tiếp sức cho các bệnh nhân đang cần máu cấp cứu, điều trị.

Những đơn vị máu này là món quà ý nghĩa sẽ được trao đến những người bệnh kịp thời, giúp họ giành lại sự sống trong lúc khó khăn. Việc tổ chức hiến máu tình nguyện, đặc biệt trong thời điểm khan hiếm máu hiện nay, một lần nữa khẳng định truyền thống nhân văn hướng tới người bệnh và cộng đồng. Đây đồng thời cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Đây không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết và trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng mà việc hiến máu còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Hiến máu giúp giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch, cải thiện sức khoẻ tim mạch bằng việc duy trì hàm lượng sắt trong máu ổn định và thúc đẩy quá trình ôxy hóa cholesterol.

Hiến máu còn giúp hỗ trợ việc tạo máu mới, mỗi lần hiến máu là cho đi nhiều thành phần như: hồng cầu, tiểu cầu, đường huyết, cholesterol, sắt, kali… Nhờ đó giúp thanh lọc và giảm gánh nặng thoái hóa cho cơ thể, kích thích cơ thể sinh ra lượng máu mới.

Hiến máu giúp giảm cân lành mạnh, mỗi lần hiến 450 ml máu giúp đốt cháy khoảng 650 calo trong cơ thể và giảm lượng cholesterol trong máu. Đây là biện pháp hữu ích trong việc giảm cân ở những người có cân nặng trên mức trung bình của cơ thể.

Hãy cùng chúng tôi trao đi giọt máu cứu người vào lúc 7h – 11h ngày 26-02-2022 tại Trường Trung cấp Quang Trung số 106 đường 34, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tp. HCM

Đăng ký tham gia bằng cách điền vào  www.giotmauvang.org.vn/giothong hoặc quét mã QR Code.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thẻ VPCS