VỀ QUÊ, CHUYẾN ĐI CỦA GIA ĐÌNH 4 TRONG 1

Hai từ “về quê” trong giai đoạn này là xa xỉ nhưng là nguyện vọng của rất nhiều người. Và với chị Loan đường về quê càng mịt mù và chông gai cách trở muôn phần, dù chỉ cách hơn trăm cây số.

Hai vợ chồng chị khăn gói lên Bình Dương làm ng nhân, mong có cuộc sống tốt hơn. Nhưng ngờ đâu, dịch bệnh Covid – 19 đã cướp đi người chồng, người cha, người trụ cột gia đình.
Vừa mang thai, vừa nuôi con nhỏ, cuộc sống nơi đất khách quê người đã khó khăn nay lại chồng chất khó khăn, khi chị vừa phải làm mẹ, vừa phải gánh vác thêm trọng trách làm cha

Có những lúc muốn gục ngã, nhưng nhìn con gái bé nhỏ và đứa con còn chưa chào đời, chị lại có thêm động lực để bước tiếp.
Gạt đi những giọt nước mắt, chị tìm cách liên hệ các tổ chức, các mạnh thường quân để giúp đỡ mong được đưa tro cốt của chồng về nơi chôn rau cắt rốn và để được sinh con trong sự yêu thương chăm sóc của người thân.
Khi CLB nhận được thông tin, chúng tôi đã tức tốc liên hệ, kết nối với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Dương, Đồng Tháp, chính quyền các địa phương để nhờ sự giúp đỡ, tạo điều kiện cho chị được về đoàn tụ với người thân.

Sáng ngày 18- 8 – 2021 tại ranh giới tỉnh Bình Dương và TPHCM, Hội CTD Tình Bình Dương đã đón 3 mẹ con chị Loan làm lễ đưa tiễn gia đình và trao quà cùng 10 triệu đồng. Mặc dù đã được biết trước hoàn cảnh, nhưng những Tình Nguyện Viên và những người chứng kiến đã không cầm được nước mắt trước hình ảnh mẹ bầu bụng mang dạ chửa, tay dắt con thơ, tay ôm hũ cốt chồng… !


Tiếp tục hành trình, CLB CHUYẾN XE NGHĨA TÌNH CHỮ THẬP ĐỎ đưa gia đình “4 trong 1” về Văn phòng Hội CTD TPHCM. Tại đây, Lãnh đạo Hội và BĐH CLB đã làm lễ xuất quân đưa gia đình về Đồng Tháp và trao quà cùng 12 triệu đồng (Do các cá nhân hảo tâm ủng hộ). Sau hàng giờ di chuyển từ Hồ Chí Minh qua nhiều trạm kiểm soát dịch nghiêm ngặt, đoàn xe đã về tới khu cách ly xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp an toàn, Chị Loan vỡ oà khóc nức nở vì biết 3 mẹ con đã được bình an và “hũ cốt” của nguời chồng đã về yên nghỉ nơi chôn rau cắt rốn.
CLB Chuyến Xe Nghĩa Tình Chữ Thập Đỏ hy vọng với nghị lực mạnh mẽ của chị, luôn là chỗ dựa vững chắc của hai đứa con sau này. Các con rồi sẽ lớn lên, sẽ được che chở bởi tình thương của mẹ, của cả gia đình, xã hội. Chúc chị và gia đình luôn khỏe, bình an, hãy mạnh mẽ hơn nữa để thay phần cha mà chăm sóc con trẻ. Chúc các bé luôn vui tươi và yêu đời. Mong các con sau này đọc lại, biết được câu chuyện của mình, mà thêm yêu mẹ, yêu gia đình hơn.
🍀Hành trình về quê của gia đình ” 4 trong 1″ đã làm cảm động nhiều người và nhiều báo đài quan tâm đưa tin: https://nhandan.vn/…/chuyen-ve-que-cuoi-cung-cua-gia…/
https://www.youtube.com/watch?v=0kdeGbWYras

CLB rất mong các tổ chức các mạnh thường quân và các cá nhân hảo tâm hoan hỷ chung tay tiếp sức cho Chương trình. Mọi sự đóng góp xin gửi về (Vui lòng ghi rõ tên người ủng hộ):
🍀 1.Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh
STK: 111 0000 61808 tại Ngân hàng Vietinbank – CN TP Hồ Chí Minh
Chủ tài khoản: Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh
2. Nguyễn Thanh Quang – Phó Chủ Nhiệm CLB
STK: 12363688 tại Ngân hàng ACBbank – CN Lê Văn Sỹ
Chủ tài khoản: Nguyễn Thanh Quang
🍀Xem Báo cáo tài chính của chương trình tại: https://cuocsongkhoedep.vn/…/chuong-trinh-am-ap…/
🍀Chi tiết xin liên hệ:
CLB Chuyến Xe Nghĩa Tình Chữ Thập Đỏ.
VP CLB: 201 Nguyễn Thị Minh Khai, P Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0888 696 839
Web: cuocsongkhoedep.vn,
chuthapdotphcm.org.vn
#Hoichuthapdo #clbchuyenxenghiatinh #amaptinhnguoi
Biết ơn và tôn kính!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thẻ VPCS